Yên Dũng: hỗ trợ xây dựng 21 nhà “Mái ấm Công đoàn”

Thực hiện Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động , những năm qua, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”, thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống việc làm, thu nhập của đoàn viên, công nhân viên chức lao động để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Từ năm 2009 đến nay, toàn huyện đã có 21 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Với tổng số tiền hỗ trợ trên 500 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh quản lý. Mỗi gia đình được hỗ trợ từ 20 đến 30 triệu đồng. Năm 2018, LĐLĐ huyện tiếp tục hỗ trợ xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn cho đòan viên có hoàn cảnh khó khắn trên địa bàn. Cùng đó, LĐLĐ huyện còn tích cực vận động công đoàn viên nơi có địa chỉ cần giúp đỡ đóng góp tiền và nhiều ngày công lao động giúp đỡ các gia đình trong quá trình xây dựng nhà.

Đoàn viên công đoàn nguyễn thị hiền nhận hỗ trợ từ quỹ Mái ấm công đoàn

Chương trình “Mái ấm công đoàn”  đã thể hiện thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó../.

Lương Hương