Yên Dũng tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2017- 2018 và công bố quyết định trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2017.

Nhằm đánh giá kết qủa đã đạt được trong học kỳ I và đề ra phương hướng học kỳ II năm học 2017-2018, chiều ngày 26/01/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018 và công bố quyết định trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2017. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Trần Công Tấn - Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT; các đồng chí hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, TH&THCS và 2 nhà giáo ưu tú được đón nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị.

Học kỳ I năm học 2017 - 2018, công tác giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Dũng, sự phối hợp của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện. Việc đổi mới quản lý giáo dục được đẩy mạnh theo hướng tăng cường quản lý nhà nước về giáo dục; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; công khai, dân chủ, phân cấp, tăng quyền tự chủ. Các cuộc vận động và phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành công việc thường xuyên của mỗi cơ sở giáo dục và bước đầu có hiệu quả rõ rệt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ với sự huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng xã hội, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Cơ sở vật chất tiếp tục được tăng cường theo hướng kiên cố hoá, hiện đại hoá. Học kỳ I vừa qua PGD&ĐT đã tham mưu UBND huyện hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho 7 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 5 trường THCS, TH&THCS xây dựng trường chuẩn quốc gia để công nhận mới và công nhận lại năm 2017. Hoạt động chuyên môn được đẩy mạnh theo từng cấp học như: Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trrẻ trường mầm non; Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; Đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dạy và học ngoại ngữ, tin học, mỹ thuật mới, thư viện, hoạt động trải nghiệm …ở cấp tiểu học; Tích hợp liên môn trong giảng dạy để phát huy năng lực tư duy của người học, tăng cường biện pháp phát huy tính tự lực, chủ động, sáng tạo của học sinh, biến qúa trình “học” thành quá trình “tự học” ở cấp trung học cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Bí thư huyện ủy đã biểu dương ngành giáo dục huyện nhà đã làm tốt trong học kỳ I vừa qua thể hiện rõ rệt ở một số lĩnh vực như: Giáo dục phát triển ổn định, vững chắc; Công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ra các văn bản kịp thời, sát với thực tế; Tham mưu huy động nguồn vốn đầu tư cho cở sở hạ tầng kiên cố trường lớp học; Chỉ đạo về chuyên môn đối với các trường nói chung và đặc biệt 3 trường TH&THCS mới sát nhập ổn định và đi vào nền nếp ngay từ đầu năm học; Phổ cập giáo dục vững chắc, giáo dục mũi nhọn được quan tâm và đẩy mạnh; Chất lượng dạy học Tiếng Anh được tăng lên…Để học kỳ II cũng như những năm học tới được tốt hơn đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các nhà trường cần quan tâm làm tốt một số nội dung: Xây dựng môi trường giáo dục dân chủ; quan tâm đội ngũ nhà giáo; luôn tạo động lực phong trào thi đua; mỗi thầy cô cần thay đổi theo thực tế và thời đại,; động viên kịp thời cho mỗi nhà giáo để các thầy cô luôn nhiệt huyết với nghề và yêu thương học trò; chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn... Nhân dịp này đồng chí bí thư huyện ủy chúc mừng nhà giáo Nguyễn Thị Kim – HT trường TH&THCS Tân An và nhà giáo Phạm Thị Huệ - HT trường tiểu học Trí Yên được đón nhận nhà giáo ưu tú năm 2017. Đồng chí mong muốn 2 nhà giáo phát huy và phát huy hơn nữa những vinh danh của mình đã đạt được đồng thời đề nghị các nhà giáo huyện nhà tiếp tục phấn đấu để ngành giáo dục huyện những năm tới có nhiều nhà giáo đạt được thành tích cao trong lĩnh vực giáo dục cũng như các lĩnh vực khác.

Đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Lượng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Toàn ngành thực hiện tốt phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 - 2018. Các nhà trường tiếp tục quán triệt, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, giáo viên và học sinh về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động. Tiếp tục tăng cường kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, kết hợp hài hòa “dạy chữ’ với ‘dạy người”, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, hiện đại và có văn hóa./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đại biểu phát biểu tham luận

Đồng chí Nguyễn Văn Lượng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo kêt luận hội nghị

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim phát biểu tại buổi hội nghị

                   Lãnh đạo huyện và lãnh đạo PGD&ĐT chúc mừng 2 nhà giáo ưu tú

 

                                                                                                        - Thái Nghĩa -