Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Ngày 16/5, các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trả lại đường thông hè thoáng cho các tuyến đường trên địa bàn.

Với mục tiêu thiết lập trật tự hành lang an toàn giao thông, trong lần ra quân đợt này, lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành rà soát, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện nhằm giải tỏa vi phạm tại một số đơn vị trọng điểm nằm trên các tuyến Quốc Lộ 17, Tỉnh lộ 398, 293, 299, 299B và tiến hành giải tỏa đồng loạt tại 10 tuyến đường trên địa bàn huyện ( đặc biệt là tại địa bàn thị trấn Neo và thị trấn Tân Dân).

Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ hàng trăm công trình tạm bợ như biển quảng cáo, mái che bằng tôn, bằng vải… Đồng thời, huy động máy móc, trang thiết bị chặt bỏ những cành cây lâu năm có tán rộng che khuất tầm nhìn và tiến hành xử lý, cưỡng chế các công trình, kiến trúc nằm trên phần đất hành lang an toàn đường bộ, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Xử lý nghiêm các trường hợp xe tải dù, xe của các hộ gia đình thường xuyên đỗ lòng, lề đường, vỉa hè.

Với phương châm quyết liệt, dứt điểm, không để tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè, đô thị làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, đảm  bảo “đường thông hè thoáng”. Phấn đấu đến ngày 30/5/2018 kết thúc chiến dịch ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ.

THANH THU