Đảng ủy quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

查看数次:
Sáng 26/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Quang Khải - Phó bí thư TT Huyện ủy; Đại tá Nguyễn Văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Tại đây, Đảng ủy quân sự huyện thông qua báo cáo dự thảo nghị quyết thực hiên nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu đã quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật cho các đối tượng và việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh về phẩm chất bộ đội Cụ Hồ kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Trong đó, Đảng ủy quân sự huyện chỉ đạo thực hiện đúng quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm chỉ tiêu giao, chất lượng tốt; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh;  thực hiện tốt các phong trào thi đua trong LLVT và chính quyền địa phương phát động; thực hiện nhiệm vụ xây dựng điểm về đơn vị chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật năm 2024; công tác cải cách hành chính quân sự; quản lý chặt chẽ đất quốc phòng ; đảm bảo công tác hậu cần kỹ thuật, vũ khí trang thiết bị trong huấn luyện, diễn tập.

Trong xây dựng đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ được thực hiện nghiêm túc theo các nghị quyết, chỉ thị của Bộ chính trị về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, lãnh đạo, duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt Đảng.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề xây dựng điểm đơn vị chính quy, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giáo dục quốc phòng an ninh; bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng trong công tác tuyển quân; khó khăn trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; xây dựng lực lượng sĩ quan dự bị; phối hợp với các cơ quan tăng cường tuyên truyền nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; Xây dựng công trình quốc phòng.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, hạn chế để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó chỉ đạo xã Yên Lư, thị trấn Nhậm Biền diễn tập PCCCR; xã Lãng Sơn, Tư Mại diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; phấn đấu hoàn thành 100% nội dung huấn luyện, động viên quân nhân dự bị; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; kiểm tra huấn luyện, giáo dục chính trị 100% đạt yêu cầu, có 82% trở lên đạt khá giỏi. Luôn đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống không để bị động bất ngờ. Đơn vị đạt vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hẫu cần kỹ thuật trồng thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh nhất trí cao với dự thảo của Nghị quyết Đảng ủy quân sự huyện, trong đó yêu cầu Đảng ủy quân sự huyện xây dựng kế hoạch cụ thể tại địa phương trong thực hiện nhiệm vụ; duy trì nghiêm túc công tác huấn luyện, rèn luyện chính quy; khắc phục khó khăn thưc hiện trong công tác tuyển quân hàng năm; thực hiện công tác chính trị đảm bảo quy định...

Tại đây, 100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy quân sự huyện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng Chín + Hồng Phấn