Đồng chí Hoàng Văn Đức- Phó Bí thư TT Huyện ủy giám sát công tác lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn

查看数次:
Ngày 24-2, Đồng chí Hoàng Văn Đức- Phó Bí thư TT Huyện ủy dự lễ khai mạc và giám sát công tác lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn tại TT Tân Dân, xã Tân An và xã Hương Gián.
Các đ/c Lãnh đạo khai mạc buổi lễ

Cụ thể, nhập xã Tân An vào thị trấn Tân Dân. Khi đó, diện tích đơn vị hành chính mới là 9,2km2, dân số gần 9.800 người, bảo đảm đạt tiêu chuẩn quy định tại Nghị quyết số 1211 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sáp nhập 6 Tổ dân phố của thị trấn Tân Dân là: Long Trì 1, Long Trì 2, Trung 1, Trung 2, Tổ dân phố Hương, phố Tân An thành 3 tổ dân phố; nhập 02 thôn Chanh và thôn Áng ở xã Hương Gián thành một thôn.

Qua công tác giám sát thực tế tại các điểm lấy ý kiến cử tri cho thấy: việc sắp xếp vị trí hòm phiếu, phát phiếu, điền thông tin được các địa phương bố trí hợp lý, thuận tiện cho cử tri khi tham gia bỏ phiếu, bảo đảm tính công khai- dân chủ- minh bạch và thu hút đông đảo cử tri tham dự.

Các cử tri tham gia bỏ phiếu

Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, các thôn, tổ dân phố ở các địa phương nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, tinh gọn bộ máy tổ chức cấp xã, thôn.

Hồng Phấn