Hội LHPN tọa đàm và biểu dương gia đình hội viên phụ nữ hạnh phúc tiêu biểu năm 2024.

查看数次:
Sáng 26/6, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm và biểu dương gia đình hội viên phụ nữ hạnh phúc tiêu biểu năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm - Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh.

Tại đây, Hội LHPN huyện trao tặng hỗ trợ phương tiện sinh kế năm 2024 cho 21 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu khởi nghiệp với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ, trao tặng cho 19 hội viên phụ nữ khuyết tật với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/ hội viên để các hộ gia đình hội viên có điều kiện, phương tiện phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tiếp đó, diễn giả Nguyễn Võ Xuân Quỳnh, Chánh văn phòng - Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã diễn thuyết chủ đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, qua đó đã chuyển tới thông điệp để xây dựng một gia đình hạnh phúc bền lâu thì gia đình đó cần phải đảm bảo 5 tiêu chí cơ bản như: Quan tâm lẫn nhau; Các thành viên phải làm tròn trách nhiệm với gia đình; Tôn trọng và bình đẳng; Tài chính vững chắc; Chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, mong muốn, giúp đỡ lẫn nhau.

Chủ đề ngày gia đình Việt Nam 2024 “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng” có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong xây dựng một đất nước văn minh, giàu mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả cùng 2 gia đình hạnh phúc tiêu biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ với các đại biểu những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc giáo dục con cái, phát triển kinh tế gia đình và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để các gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện học tập và noi theo.

Trong chương trình buổi toạ đàm, nhằm kịp thời biểu dương, động viên khích lệ hội viên phụ nữ trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, nhân dịp ngày gia đình hạnh phúc 28/6 năm 2024, BTV Hội LHPN huyện quyết định khen thưởng cho 21 điển hình gia đình hội viên phụ nữ hạnh phúc tiêu biểu.

Toạ đàm là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác xây dựng gia đình, vun đắp giá trị gia đình, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, các cấp Hội và toàn xã hội về vị trí, vai trò, giá trị của gia đình trong tình hình mới và trong bối cảnh hội nhập quốc tế; xây dựng gia đình hạnh phúc, từng bước giảm dần bạo lực gia đình; định hướng giá trị, giáo dục thế hệ trẻ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình; với mong muốn làm cầu nối giúp các gia đình chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 5 có, 3 sạch./.

Lương Hương