Thôn Hoàng Phúc xã Đồng Phúc Lễ đón nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thôn Hoàng Phúc (xã Đồng Phúc) vừa tổ chức Lễ đón nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thôn Hoàng Phúc có 258 hộ và hơn 1000 nhân khẩu, được lựa chọn xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, thôn Hoàng Phúc đã phát huy tinh thần đoàn kết, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, xây dựng hạ tầng cơ sở, thiết chế văn hóa, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo chuỗi giá trị gia tăng, tạo bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế.

Được sự hộ trợ của tỉnh, của huyên thôn xây dựng hồ chứa nước đẩm Đồng Xuân, cải tạo nâng cấp nhà văn hóa trị giá gần 2 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 120 triệu vẽ tranh cổ động, dụng cụ thể thao ngoài trời, trậu hoa, cây cảnh, cây xanh trồng khu thể thao, vận động người dân trát tường vành lao tổng 4000mtrị giá trên 240 triệu đồng. Đường làng được cứng hóa khang trang sạch đẹp. Hàng năm, trên 90% số hộ đạt danh hiệu GĐVH, an ninh chính trị TTATXH được đảm bảo, quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện thường xuyên. Thôn không có đơn thư khiếu nại vượt cấp. Có được kết quả trên là do có sự chung sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân trong thôn.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế đã trao tặng 100 triệu đồng và trao bằng công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu, tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân.

UBND xã Đồng Phúc tặng 10 triệu đồng, tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Hạnh Liên + Hồng Phấn